Top 6 loại phân bón cho cây ăn quả giúp tăng năng suất

Bạn có biết rằng phân bón cho cây ăn quả là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển và tăng năng suất cho cây ra nhiều trái không? Bón phân phải đúng loại, đúng liều lượng và đúng thời điểm sẽ giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn cho trái to đều và căng mọng. Nhưng bạn có biết nên dùng loại phân bón nào cho cây ăn quả là tốt nhất không? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng EcoClean theo dõi bài viết Top 6 loại phân bón cho cây ăn quả giúp tăng năng suất.

Top 6 loại phân cho cây ăn quả được sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây là mô tả về các loại phân bón cho cây ăn quả mà bạn đã liệt kê:

Phân tổng hợp

Phân tổng hợp – phân bón cây ăn quả là loại phân chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, thường được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hóa học như ure, kali nitrat và phosphat. Phân tổng hợp thường cung cấp đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển và sinh trưởng của cây ăn quả.

Phân tổng hợp
Phân tổng hợp

Phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân bón cho cây ăn quả và là phân tự nhiên được sản xuất từ phân của các loài giun đặc biệt là giun quế. Phân trùn quế chứa nhiều chất hữu cơ và khoáng chất giúp cải thiện cấu trúc đất và cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Loại phân này cũng chứa nhiều mùn và tơi xốp nên khi bón cho cây ăn quả sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ phì, giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn.

Phân trùn quế
Phân trùn quế

Phân gà, phân dơi 

Phân gà và phân dơi là nguồn phân hữu ích chứa nhiều chất dinh dưỡng như nitơ và kali. Cả hai loại phân này đều có thể cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây trồng và cải thiện sức khỏe của đất. Đây là loại phân bón cho cây ăn trái giúp người trồng thu được những chùm quả sai, trái lớn, mùi thơm và vị đậm đà hơn.

Phân gà, phân dơi 
Phân gà, phân dơi

Phân bò

Phân bò là một nguồn phân hữu cơ cho cây trồng phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất hữu cơ. Phân bò giúp cải thiện độ phì nước của đất, tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất, và thúc đẩy sự phát triển của cây ăn quả. Trong giai đoạn đầu chuẩn bị trồng trọt, có thể dùng phân bò khô làm phân bón và trộn vào đất. Sử dụng phân bò làm phân bón tốt cho cây ăn quả trong giai đoạn sinh trưởng, trái cần được ủ phân để cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.

Phân bò
Phân bò

Phân đạm cá

Phân đạm cá là một loại phân hữu cơ có nguồn gốc từ cá và thực phẩm biển. Nó chứa nhiều đạm, nhiều khoáng chất kích thích cây sinh trưởng, ra nhiều lá và cành. Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng, phân bón cho cá, đạm cá mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp cây ăn quả phát triển vượt trội. Loại phân này thích hợp làm phân bón cho cây ăn quả.

Thay vì bổ sung nitơ bằng urê, protein cá là lựa chọn ưu tiên giúp ngăn chặn tình trạng thoái hóa đất. Thường xuyên bổ sung thêm phân bón đạm cá giúp cây ăn quả trong chậu nhanh ra lá mới, ra hoa nhiều hơn và kết trái nhanh hơn.

Phân đạm cá
Phân đạm cá

Phân hữu cơ

Phân sạch hữu cơ EcoClean là các chất hữu cơ đã được phân hủy và tái chế thành một loại phân bón để cải tạo đất. Phân sạch hữu cơ EcoClean rất giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng trong các khu vườn, cảnh quan, vườn cây và nông nghiệp.

Phân này giúp cải thiện và ổn định kết cấu của đất, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí. Giúp đất thoát nước tốt, cải thiện tình trạng ngập úng, dư thừa nước. Hạn chế đóng váng bề mặt, rửa trôi chất dinh dưỡng giúp cây ăn quả có thể phát triển tốt hơn.

>>> Xem thêm: Loại men vi sinh ủ phân hưu cơ, vi sinh

Phân sạch hữu cơ EcoClean
Phân sạch hữu cơ EcoClean

>>>>> Để mua sản phẩm Phân sạch hữu cơ EcoClean, click tại đây: https://uphanhuuco.com/san-pham/phan-sach-huu-co-ecoclean

Nhu cầu dinh dưỡng và cách chọn phân bón cho cây ăn quả từng giai đoạn

Tùy thuộc vào loại cây, giai đoạn sinh trưởng, điều kiện đất và khí hậu, bạn cần lựa chọn phân bón cho cây ăn quả phù hợp để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất và chất lượng quả.

Giai đoạn cây non cần phân bón cho cây ăn quả để phát triển

Trong giai đoạn này, cây ăn quả cần sự hỗ trợ để kích thích ra rễ và đâm chồi. Sử dụng phân bón có chứa tỷ lệ cao về phân lân và kali để kích thích sự phát triển xanh mạnh của cây. Phân NPK hoặc các loại phân nuôi dưỡng cây là lựa chọn thích hợp để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển.

Giai đoạn cây phát triển

Ở thời kỳ này, cây cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển và bạn có thể chọn những loại phân bón cây ăn quả phù hợp với giai đoạn này như NPK Lotufert 15 – 30 – 15. Đây là giai đoạn cây cần phân để sinh trưởng để tạo điều kiện thuận lợi để cây ra hoa và quả ở giai đoạn sau này.

Giai đoạn ra hoa và đậu quả

Khi cây bắt đầu ra hoa và đậu quả thì nhu cầu dinh dưỡng chủ yếu là bón phân NPK với hàm lượng N – P – K đầy đủ để khuyến khích sự phát triển của hoa và quả. Sử dụng phân trùn quế hoặc phân bò, có chứa nhiều phosphorus để hỗ trợ quá trình này. Mục đích của việc bón phân cây ăn quả ở giai đoạn này để cây không mất sức trong quá trình ra hoa và kết trái.

 Giai đoạn phát triển quả

Trong giai đoạn này, cây tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng để phát triển quả và tăng cường chất lượng quả. Sử dụng phân bón chứa tỷ lệ cao về kali và phosphorus như phân bò hoặc phân đạm cá, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây. Trong giai đoạn này, bà con cũng có thể dùng phân bón lá NPK phức hợp như NPK Lotufert 10 – 0 – 46 và nên bón từ 1 – 2 tháng trước khi thu hoạch.

Giai đoạn chín màu và thu hoạch

Trong giai đoạn cuối cùng, khi quả bắt đầu chín màu và cây chuẩn bị cho thu hoạch, nhu cầu về kali tăng lên. Sử dụng phân bón chứa nhiều kali như phân kali nitrat hoặc phân hữu cơ, phân NPK để hỗ trợ quá trình chín màu và cung cấp năng lượng cho quả.

Giai đoạn sau khi thu hoạch

Ở giai đoạn này cây cần được bón phân NPK để cây bồi đắp dưỡng chất để phục hồi để sinh trưởng. Ngoài ra cây cũng cần nhiều đạm và kali để kích thích cây ra rễ và đâm chồi để bắt đầu một chu kỳ mới.

Phân bón cây ăn quả tốt cho quá trình sinh trưởng của cây
Phân bón cây ăn quả tốt cho quá trình sinh trưởng của cây

Nơi bán phân bón cho cây ăn quả uy tín, đảm bảo chất lượng

EcoClean là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho việc mua phân bón cho cây ăn quả. Với cam kết đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho môi trường, EcoClean đã chiếm được lòng tin của nhiều người làm vườn và nông dân. Tại EcoClean, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các sản phẩm phân bón chất lượng cao. Các sản phẩm này được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để cây ăn quả phát triển khỏe mạnh và mang lại sản lượng tốt.

Chúng tôi tự tin với chất lượng của sản phẩm mình cung cấp, thể hiện thông qua chính sách bảo hành đáng tin cậy. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chất lượng thì chúng tôi cam kết hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

EcoClean - phân bón cây ăn quả
EcoClean – phân bón cây ăn quả

Quan bài viết này, EcoClean vừa gợi ý “Top 6 loại phân bón cho cây ăn quả giúp tăng năng suất” cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về phân bón cây ăn quả. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về những loại phân bón cho cây ăn quả để giúp cây luôn phát triển tốt trong từng giai đoạn.

>>> Xem thêm thông tin hữu ích khác: Cách phân loại rác để ủ phân hữu cơ

0903923177
0903956982
X