NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN THÙNG Ủ PHÂN HỮU CƠ

Thùng ủ phân là một trong những dụng cụ quan trọng trong quá trình xử lý, sản xuất phân hữu cơ. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thùng ủ đều có thể sử dụng để ủ phân hữu cơ. Việc lựa chọn thùng ủ phù hợp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần phải xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn. Bài viết này, hãy cùng EcoClean tìm hiểu một vài tiêu chí để lựa chọn thùng ủ phân hữu cơ phù hợp, an toàn và hiệu quả nhé!

tieu-chi-lua-chon-thung-u-phan-ecoclean

Thùng ủ phân hữu cơ là gì?

Thùng ủ phân hữu cơ là một thiết bị được sử dụng để phân hủy chất hữu cơ từ các vật liệu thải như thức ăn thừa, lá cây, cỏ khô, hoặc phân động vật thành phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng hay còn gọi là phân compost. Các loại thùng ủ rác hữu cơ thường được làm từ các vật liệu như nhựa, gỗ, kim loại hoặc composite.

Quá trình ủ phân hoạt động bằng cách tạo ra một môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao để kích thích sự phát triển của vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ. Quá trình ủ phân cung cấp một phương tiện tự nhiên và hiệu quả để tái chế chất thải hữu cơ và tạo ra một loại phân bón tự nhiên có thể tái sử dụng trong vườn hoặc làm phân bón cho cây trồng.

Các tiêu chí lựa chọn thùng ủ phân hữu cơ

Chất liệu thùng ủ

Nên lựa chọn những loại thùng ủ được làm từ vật liệu chịu được ảnh hưởng của các chất hữu cơ và tác nhân môi trường. Chất liệu nhựa HDPE là một lựa chọn ưu tiên vì đây là loại nhựa nguyên sinh có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, có tuổi thọ lâu dài và khả năng chống chịu thời tiết tốt

Kích thước và dung tích của thùng ủ

Nên chọn những loại thùng ủ có kích thước và dung tích phù hợp với nhu cầu của từng hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất. Các loại thùng rác hữu cơ này có thể được phân loại theo dung tích, từ nhỏ (dưới 50 lít) đến lớn (trên 200 lít).

Thiết kế của thùng ủ

Tùy vào mục đích sử dụng,  thùng ủ phân sẽ được thiết kế khác nhau. 

 • Nếu ủ phân từ rác thải nhà bếp ở trong nhà: Nên chọn những thùng ủ kín khí, có nắp đậy để tránh phát sinh mùi, côn trùng, dòi bọ,..
 • Nếu ủ phân ở ngoài trời: Nên chọn thùng ủ hiếu khí,có lỗ thông hơi để cho không khí lưu thông và giúp quá trình phân hủy diễn ra hiệu quả hơn.

Kiểu dáng

Nên chọn kiểu dáng thùng ủ phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay có nhiều kiểu dáng thùng ủ khác nhau như thùng xoay, thùng hình trụ, dạng hộp,.. Hãy đảm bảo rằng lựa chọn thùng ủ pù hợp với phương pháp (kỵ khí hoặc hiếu khí) và không gian ủ. 

Tham khảo thùng ủ phân của nhà EcoClean

Dựa vào những tiêu chí trên, EcoClean tự tin là đơn vị cung cấp thùng ủ phân hữu cơ uy tín, đáp ứng đủ tiêu chí yêu cầu của khách hàng. 

Thùng ủ hiếu khí EcoClean

 • Thùng ủ rác EcoClean làm bằng nhựa HDPE, hình trụ tròn
 • Dung tích 50 lít &120 lít. Bạn có thể lựa chọn để pù hợp với không gian ủ nhà mình. 
 • Vách thùng khoan nhiều lỗ nhỏ cách nhau 10 cm -15 cm giúp thông thoáng, phân ủ nhanh. 
 • Phía dưới thùng sẽ thiết kế một cửa nhỏ để thuận tiện cho việc lấy phân thành phẩm.

thung-u-phan-huu-co-ecoclean-50l

Thùng ủ kín khí Eco Bin

 • Eco Bin là thùng ủ rác dựa trên phương pháp ủ yếm khí, không gây mùi hôi hay phát sinh côn trùng, ruồi bọ,..
 • Thùng cứng cáp, chất liệu: nhựa PP độ bền cao trên 10 năn
 • Phân hủy nhanh chóng, giúp bạn có phân giàu dinh dưỡng trong thời gian ngắn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể di dời thuận tiện.
 • Thiết kế thông minh, có nắp đậy và vòi lấy nước rỉ rác thông minh tiện lợi.
 • Dung tích 8 lít và 21 lít 

Việc lựa chọn thùng rác ủ phân hữu cơ bằng nhựa là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến việc chuyển đổi chất thải hữu cơ thành phân bón tự nhiên, giữ gìn môi trường và tiết kiệm chi phí. Nếu cần tư vấn về các sản phẩm thùng ủ phân hữu cơ, vui lòng liên hệ EcoClean Việt Nam nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trơ bạn

 

0903923177
0903956982
X