ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG THÙNG Ủ PHÂN COMPOST TẠI NHÀ

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường; giảm thiểu chi phí cho việc tiêu hủy chất thải hữu cơ; biến chất thải nhà vườn thành sản phẩm phân bón sạch, tạo ra nguồn thu phụ thêm… là lợi ích kép khi các chủ nhà vườn (vừa và nhỏ) sử dụng thùng ủ phân compost kết hợp sản phẩm vi sinh ủ phân để xử lý chất thải trồng trọt, chăn nuôi thành phân bón hữu cơ. Bộ combo hai sản phẩm hoàn hảo này của Ecoclean đang thu hút nhiều nông dân, chủ nhà vườn trên cả nước áp dụng.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

Xu hướng sử dụng ủ phân Compost tại nhà hiện nay

Từ xưa đến nay, nhà nông Việt vẫn luôn truyền nhau câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” nhắc nhở tầm quan trọng của 4 yếu tố chính trong trồng trọt là nước, phân bón, công chăm sóc và giống cây. Trong đó, phân bón đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất (chất khoáng, mùn, vi sinh vật..) cần thiết cho cây trồng phát triển và cải tạo đất canh tác không bị bạc màu qua nhiều mùa vụ.

Phân bón là yếu tố quan trọng nhấtPhân bón là yếu tố quan trọng trong trồng trọt

Có rất nhiều loại phân bón đang được nhà nông sử dụng trong trồng trọt, phổ biến nhất là hai loại: phân vô cơ (hay phân hóa học gồm phân đạm, lân, kali, hỗn hợp…) và phân bón hữu cơ (phân xanh, chuồng, rác…). Xét về mặt số lượng sử dụng, phân bón hóa học là loại được sử dụng rộng rãi hơn trong sản xuất, trồng trọt bởi sự tiện lợi và hiệu quả (kích thích ra rễ, hoa) rõ rệt.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị hiếu sử dụng rau sạch và trái cây không chất độc hại của người tiêu dùng đã làm giảm lượng sử dụng phân bón hóa học trong ngành nông nghiệp. Người nông dân đang dần thay đổi theo hướng “organic” và muốn trồng ra nhiều sản phẩm sạch hơn với việc sử dụng phân bón hữu cơ. 

Xu hướng thực phẩm organic Xu hướng thực phẩm organic 

“Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nước ta có nhiều tiềm năng để phát triển phân bón hữu cơ. Mỗi năm có khoảng 200 triệu tấn chất thải hữu cơ từ sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, rác thải sinh hoạt, công nghiệp chế biến… Trong đó, sản xuất chăn nuôi trong nước  tạo ra khoảng 85 triệu tấn chất thải rắn. Sản xuất trồng trọt hằng năm tạo ra hơn 65 triệu tấn phụ phẩm. Đây là con số không hề nhỏ và cũng là “mỏ bạc” mang lại giá trị lớn cho nhà nông nếu biết tận dụng.”

Trong nhiều cách tạo ra phân bón hữu cơ, phương pháp ủ phân Compost kết hợp công nghệ vi sinh (men vi sinh) đang được đánh giá là giải pháp hữu hiệu và tiện lợi được chủ nhà vườn áp dụng trong những năm vừa qua.

Ủ phân Compost là phương pháp sử dụng men vi sinh (ví dụ như men vi sinh EcoClean Compost) để tăng tốc độ phân hủy tự nhiên của rác thải hữu cơ và cung cấp các điều kiện lý tưởng cho sinh vật để phân hủy nguyên liệu ủ nhanh chóng.

Sản phẩm cuối cùng của quá trình phân hủy cô đặc này là đất mùn giàu chất dinh dưỡng có thể giúp cây trồng, vườn cây và cây cối phát triển theo cách tự nhiên nhất..

Mùn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng là sản phẩm cuối của quá trình ủ phân compostMùn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng là sản phẩm cuối của quá trình phân hủy

Phương pháp ủ phân Compost giúp nhà nông thúc đẩy cân bằng sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh vật có trong đất; hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp cũng như ảnh hưởng xấu của các chất này lên cây trồng và môi trường; tận dụng rác thải hữu cơ cho trồng trọt.

Sử dụng phương pháp ủ phân Compost về lâu về dài sẽ tác động tích cực đến đất đai, hệ vi sinh vật, nguồn nước, giống và cây trồng theo cách tự nhiên nhất, chính là “Của thiên nhiên trả về cho thiên nhiên”.

Nếu những thông tin trên vẫn chưa thuyết phục được nhà nông sử dụng phương pháp ủ phân Compost trong sản xuất, vậy hãy cùng EcoClean tìm hiểu ngay những lợi ích mà chủ nhà vườn có thể nhận được khi sử dụng phương pháp này trong phần tiếp theo để hiểu rõ hơn.

Ủ phân Compost tại chỗ: Giải pháp tiết kiệm dành cho nhà vườn

Trước đây khi chưa biết về phương pháp ủ phân Compost tại chỗ (sử dụng thùng ủ phân Compost và men vi sinh EcoClean), chủ nhà nông thường đổ rác thải hữu cơ trực tiếp ra ngoài môi trường (trong vườn hoặc gần nhà) dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối, ruồi muỗi sâu bọ bu đầy rất mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và sự sạch sẽ của thôn xóm.

Dùng phương thức đào hố lấp đất lại khá tốn thời gian và rất bất tiện khi trời đổ mưa (rác bị cuốn trôi khắp sân vườn) nên các hộ gia đình, chủ nhà vườn thường bỏ luôn các chất thải hữu cơ mà không tận dụng chúng.

Sau khi phương pháp này được biết đến và ứng dụng rộng rãi, các chủ nhà vườn đã có thể tận dụng những rác thải mà trước đó họ nghĩ không có giá trị thành phân bón hữu cơ có ích và bảo vệ môi trường.

Tận dụng rác thải hữu cơ thành phân bón nhờ ủ phân compost, bạn đã thử chưa?Tận dụng rác thải hữu cơ thành phân bón, bạn đã thử chưa?

Không cần tốn thời gian đào hố, lấp đất, không phải dùng một số tiền lớn mua phân bón hóa học, từ khi xử lý rác thải hữu cơ bằng ủ phân Compost, nhà nông không cần mất thời gian để dọn dẹp mà mỗi tháng còn thu được một lượng phân bón hữu cơ “nhà làm”, nhỏ mịn, tơi xốp như mùn cưa và có thêm khoản thu nhập kha khá khi đem bán với giá cao cho những hộ nông dân trồng rau Organic.

Các hộ nông dân sau khi sử dụng phương pháp ủ phân Compost đều đánh giá cao và khẳng định, việc xử lý chất thải hữu cơ bằng thùng ủ phân compost và Vi sinh ủ phân chỉ mất một công nhưng mang lại 3 lợi ích lớn: 

  • Môi trường không ô nhiễm nên cây trồng sạch bệnh.
  • Tiết kiệm chi phí vì không cần mua phân bón hóa học và còn mang lại nguồn thu nhập kha khá.
  • Cải tạo đất canh tác và tăng chất lượng cây trồng.

Đây đúng là phương pháp chế biến phân hữu cơ chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường về sản phẩm nông nghiệp an toàn cho chủ nhà vườn hiện nay.

 

Hiệu quả sử dụng thùng ủ phân Compost tại nhà

Với việc ứng dụng phương pháp ủ phân Compost rộng rãi, chất thải hữu cơ được gom lại một chỗ trong thùng ủ kín, không dây ra bên ngoài, giảm tối đa mùi hôi và ô nhiễm.

thung-u-phan-huu-co-ecoclean


Thùng ủ phân Compost của EcoClean – Tiện lợi và sạch sẽ hơn!

Thùng ủ phân Compost là một trong những công cụ chính để chứa đựng và sản xuất phân hữu cơ từ rác thải nông nghiệp mà chủ nhà vườn có thể sử dụng. Sản phẩm này giúp nhà nông hạn chế sự tồn đọng của rác thải, góp phần bảo vệ môi trường một cách khoa học và tiết kiệm nhất.

Để tạo ra phân hữu cơ từ thùng ủ phân Compost nhanh chóng và hiệu quả nhất, nhà nông có thể truy cập bài viết: https://uphanhuuco.com/san-pham/thung-u-phan-ecoclean để biết thêm chi tiết.

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH ECOCLEAN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP HCM

Hotline: 0909 752 990 0903 923 177 0909 025 177 0903 956 982

Email: [email protected]

Fanpage: Vi sinh ủ phân hữu cơ tại nhà – EcoClean Compost

Youtube: ECOCLEAN VIỆT NAM

 

0903923177
0903956982
X