BẬT MÍ 7 MẸO DIỆT CỎ DẠI TRONG VƯỜN TỰ NHIÊN, KHÔNG ĐỘC HẠI

Những cách chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn diệt cỏ dại trong vườn theo phương pháp tự nhiên, không độc hại với hiệu quả mang lại cao. Hãy cùng EcoClean xem qua bài viết dưới đây! 

Mẹo diệt cỏ dại tự nhiên, không hóa chất độc hại

Cỏ dại thường mọc rất nhanh trong khu vườn của bạn, điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhổ cỏ liên tục. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều chi phí cho dịch vụ diệt cỏ hoặc sử dụng thuốc hóa chất độc hại trong khu vườn thì những cách diệt cỏ dại trong vườn tự nhiên, không độc hại sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Diệt cỏ dại tận gốc bằng cách đào, nhổ sau cơn mưa

Đào, nhổ cỏ là bước đơn giản, nhưng đem đến kết quả nhanh và hiệu quả nhất. Cách diệt cỏ dại trong vườn tự nhiên, không hóa chất độc hại mà lại thân thiện với môi trường.

  • Để nhổ cỏ dễ dàng, nên làm ẩm/ướt bề mặt của đất, sau đó dùng dao chuyên dụng làm cỏ để diệt cỏ tận gốc.
  • Với loại cỏ dại có rễ cọc bám chặt vào đất, nên dùng 1 cái xẻng nhỏ để xới tận gốc của cỏ.

>>> Xẻng inox xúc đất tại EcoClean 

>>> Bộ 3 dụng cụ làm vườn mini

  • Để thuận tiện hơn, có thể canh nhổ cỏ dại sau khi trời mưa tạnh, lúc này đất sẽ tơi xốp và nhổ dễ hơn.
cach diet co dai trong vuon
Dùng 1 cái xẻng nhỏ để xới tận gốc của cỏ

Ngăn không cho cỏ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Cỏ dại cần ánh sáng mặt trời để quang hợp và sản xuất nhiên liệu. Do đó, bạn có thể tiêu diệt cỏ dại chỉ trong vài ngày bằng việc phủ báo, mùn cưa hay hộp rỗng lên đám cỏ, nhằm ngăn cản tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Rắc muối trắng hoặc Baking Soda để tiêu diệt cỏ dại trong vườn

Muối có tính sát trùng cao, do đó khi đổ muối lên cỏ dại sẽ khiến cỏ nhanh chóng héo úa. Tuy nhiên, nếu cỏ dại trong vườn mọc xen kẽ với các loại cây trồng khác thì không nên sử dụng cách làm này nhé!

Bạn chỉ cần rắc một thìa canh Baking Soda hoặc muối vào đám cỏ, tránh những nơi có cây trồng hoặc cây đã được che phủ, cỏ dại sẽ chết dần trong vài ngày.

Lưu ý: Các loại muối ăn thường sử dụng trong gia đình để nấu ăn hàng ngày có tác dụng diệt cỏ dại rất mạnh.

Dùng muối hoặc Baking Soda

Sử dụng giấm nguyên chất để diệt cỏ dại

Giấm là một loại thuốc diệt cỏ dại tự nhiên vô cùng hiệu quả, khiến cỏ chết nhanh mà không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường sống. Với cách làm này, chỉ cần dùng giấm nguyên chất rồi phun trực tiếp vào gốc cây cỏ dại. 

>>> Bình xịt phun sương

Ngoài sử dụng bình xịt phun sương, bạn có thể hòa dấm vào nước rồi cho vào bát để phun lên khu vực cỏ dại.

phuong phap diet co dai trong vuon
Dùng giấm để diệt cỏ

Dùng cồn để diệt cỏ dại 

Pha hỗn hợp gồm 1 – 5 thìa cồn hòa trong 4 chén nước, sau đó tưới vào đám cỏ. Cây cỏ dại sẽ chết rất nhanh, tuy nhiên cần lưu ý tránh phun vào những cây trồng xung quanh. Dùng cồn để diệt cỏ dại trong vườn là một trong những mẹo đem lại hiệu quả cao mà bạn nên thử.

Sử dụng xà phòng để loại bỏ cỏ dại ra khỏi khu vườn

Bạn có thể sử dụng nước xà phòng để phun lên đám cỏ dại, cách làm này vừa đơn giản vừa tiện lợi, cỏ dại sẽ nhanh chóng bị lụi dần chỉ trong 1 – 3 ngày.

Sử dụng bột Gluten Ngô (bắp) rắc lên khu vườn

Rắc bột bắp trên khắp khu vườn, bột sẽ cung cấp đạm cho đất và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi khu vườn của bạn chưa mọc cỏ dại.

Dùng bột bắp

Ngoài ra, còn một số cách diệt cỏ dại trong vườn có thể kể đến như:

Nước đun sôi: Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi, sau đó đổ nước sôi vào gốc cây hoặc đám cỏ dại trong vườn. Nước nóng sẽ khiến cây cỏ dại nhanh chết và ít có cơ hội sống sót. Đây là giải pháp tiêu diệt cỏ dại trong vườn siêu đơn giản, không độc hại và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Hỗn hợp tự nhiên: Hãy diệt cỏ dại bằng công thức trộn hỗn hợp tự nhiên: 1 lít giấm trắng, 1 thìa nước xà phòng, 1 chén muối. Sau đó, trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau và dùng bình xịt phun lên đám cỏ.

Dùng hỗn hợp tự nhiên như: giấm, xà phòng, muối để diệt cỏ dại

Trồng kín vào không gian trống: Thông thường, các cây trồng phải cạnh tranh lẫn nhau để lấy nước và chất dinh dưỡng. Do đó, để tiêu diệt cỏ dại thì bạn nên trồng kín những phần đất trống thì cỏ dại sẽ không có không gian xâm lấn để phát triển.

Trên đây là các mẹo diệt cỏ dại trong vườn an toàn và hiệu quả, tuy nhiên khi thực hiện bạn cần lưu ý những thông tin sau đây.

Những thứ cần chuẩn bị khi diệt cỏ dại trong vườn:

  • Bình phun xịt.
  • Găng tay cao su làm vườn.
  • Quần áo bảo hộ.
  • Xẻng làm vườn hoặc cào làm đất.
  • Dụng cụ khác.
Dụng cụ làm vườn mini

Với một số mẹo diệt cỏ dại trong vườn, hy vọng giúp bạn có thể lựa chọn được cách làm phù hợp. Hãy cùng chia sẻ và đưa ra phương pháp tiêu diệt cỏ dại đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với EcoClean nếu bạn đang cần mua dụng cụ làm vườn hoặc hạt giống để trồng nhé!

0903923177
0903956982
X